Những việc cần lưu ý khi mua linh kiện máy tính cũ

Trong thế giới hiện đại ngày nay, chiếc máy tính ngày càng được nâng cấp và hiện đại hơn nhằm phục vụ đời sống của con người. Và vì tốc độ phát triển nhanh chóng của các loại máy tính mà giá cả ngày càng rẻ xuống, điều này đồng nghĩa với việc sở hữu một chiếc máy tính để phục vụ công việc không còn là việc làm quá xa xỉ.

>>> Tham khảo thêm bài viết:

Là người sử dụng máy tính để làm việc hàng ngày, chắc hẳn mỗi người chúng ta đều phải có lúc tự tay thay thế những linh kiện hỏng hóc hoặc có thể có những người đam mê công nghệ muốn tự tay mình lắp ráp một chiếc máy tính để sử dụng. Đây là một công việc hết sức đơn giản, nhưng cũng rất thú vị. Thú vị ở điểm nếu như các bạn không nắm rõ về các linh kiện thì sẽ rất mất thời gian và dễ gây hỏng hóc khi lắp ráp.

Nhưng điểm cần lưu ý nhất lả không phải ai cũng có khả năng mua những loại linh kiện mới để thay thế vào. Vì vậy, có nhiều bạn sinh viên lựa chọn mua những linh kiện cũ, đã qua quá trình sử dụng và còn giá trị để thay thế. Điều này đòi hỏi chúng ta nên có một kiến thức cơ bản về các loại linh kiện để lúc mua có khả năng đánh giá được giá cả cũng như công dụng có vừa ý của mình không.

Những linh kiện cơ bản cấu thành một chiếc máy tính

  • Một chiếc máy tính bao gồm những phần cơ bản như sau
  • Bo mạch chủ (Mainboard): Có nhiệm vụ kết nối các thiết bị bên trong máy tính thành một khối thống nhất để chúng có thể hoạt động được
  • Bộ xử lý (CPU): Bộ xử lý thông tin trung tâm, có chức năng xử lý thông tin, là trái tim của một chiếc máy tính.
  • Tản nhiệt: Khi máy tính chạy sẽ xảy ra nhiệt lượng, nếu thiếu bộ phận tản nhiệt thì chắc chắn các linh kiện bên trong sẽ rất nhanh bị hỏng hóc.
  • Bộ nhớ trong (RAM): Lưu trữ dữ liệu đang thao tác tạm thời, nếu xảy ra mất điện sẽ mấ toàn bộ thông tin.
  • Card đồ họa (GPU): là một trong những bộ phận quan trọng giúp xử lý thông tin, tín hiệu hình ảnh.
  • Ổ cứng: Nơi lưu trữ thông tin trong máy tính.

Khi đã xác định được những linh kiện cơ bản và các chức năng của nó trong máy tính, chúng ta có thể cơ bản xác định được đâu là những hỏng hóc cần thay thế. Chính vì vậy chúng ta có thể tự thay thế và có một lượng kiến thức nhất định để tự chọn mua những linh kiện máy tính cũ.

Công ty Lam Khánh, nơi mua bán linh kiện máy tính cũ

Thành phố Hồ Chí Minh đang là một trung tâm thương mại phát triển và năng động bậc nhất trên cả nước. Do đó, càng có nhiều linh kiện máy tính cũ được du nhập vào qua nhiều con đường. Nhưng một nỗi lo được đặt ra là các linh kiện này không những không được các cơ sở kinh doanh công bố về xuất xứ nguồn gốc, mà còn có những cơ sở vì muốn đạt được nhiều lợi nhuận, buôn bán những linh kiện không đảm bảo giá trị sử dụng cho khách hàng.

Chính vì điều này gây nên tâm lý hoang mang lo lắng cho đại đa số những khách hàng đang có nhu cầu mong muốn tìm một nơi có thể yên tâm mua bán linh kiện cũ. Hiện nay, có một địa chỉ đang được các bạn sinh viên cũng như những người đam mê lĩnh vực công nghệ kỹ thuật tìm đến nhằm mục đích mua bán trao đổi linh kiện máy tính. Công ty Lam Khánh chuyên phân phối linh kiện vi tính tại thành phố Hồ Chí Minh.

Các mặt hàng và dịch vụ đang được Lam Khánh cung cấp bao gồm mua thùng cpu cũ loa vi tính, màn hình LCD, Laptop, Máy vi tính giá rẻ…phù hợp với nhiều nhu cầu của các phân khúc khách hàng khác nhau. Với đội ngũ nhân viên thân thiện, hết lòng vì khách hàng, CÔNG TY TNHH TIN HỌC LAM KHÁNH Chuyên mua bán linh kiện máy vi tính, máy bộ dell, HP, Lenovo, Acer, Fujitsu, Nec, Màn hình vi tính, máy in….Nhận thanh lý phòng net, công ty, trương học với số lượng lớn. nhận lắp đặt phòng máy internet, thu mua tất cả các linh kiện vi tính cũ, máy cũ, nhận trao đổi các mặt hàng linh kiện máy vi tính.

Mọi thông tin khách hàng có thể truy cập website: ==>  Các mặt hàng đang có tại Lam Khánh: http://lamkhanh.com/san-pham/tat-ca-san-pham/ram-may-tinh

THÊM NHẬN XÉT CỦA BẠN

ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ

THANH TOÁN LINH HOẠT

BẢO HÀNH SIÊU TỐC

Call Now Button

Chat zalo