Hướng dẫn cách cài windows 10 đơn giản

Thực ra thì cách cài đặt Windows 10 rất dễ và nó hoàn toàn tương tự với cách cài đặt Windows 8 hay 8.1. Nếu như bạn đã từng cài hệ điều hành này rồi thì việc cài Windows 10 sẽ không có gì khó khăn cả. Thôi không làm mất thời gian nữa, mình sẽ đi ngay vào vấn đề chính.

Cần chuẩn bị những gì khi cài Windows 10?

 1. Bộ cài Windows 10 (file *.iso) / Link từ trang chủ Microsoft
 2. Một phân vùng ổ cứng > 20GB để chứa bộ cài Windows 10
 3. Một chiếc DVD hoặc USB để chứa bộ cài
 4. Nếu bạn chưa biết cách chọn chế độ khởi động ưu tiên thì đọc bài viết này.

Yêu cầu cấu hình tối thiểu để cài Windows 10 

 1. Bộ vi xử lý: Tốc độ tối thiểu 1 GHz , có hỗ trợ PAE, NX và SSE2
 2. Dung lượng RAM: Tối thiểu 1 GB (đối với phiên bản 32 bit) hoặc 2 GB (đối với phiên bản 64 bit)
 3. Bộ nhớ tối thiểu: 16 GB (với bản 32 bit) hoặc 20 GB (với bản 64 bit)
 4. Card đồ họa: Microsoft DirectX 9 với trình điều khiển WDDM

Bắt đầu cài đặt Windows 10

Mình nói qua một chút về quyền ưu tiên mặc dù mình đã cho link hướng dẫn ở phần chuẩn bị rồi (xem mục 4). Đầu tiên bạn cho đĩa CD/DVD vào ổ đĩa hoặc cắm USB cài đặt windows 10 vào máy, sau đó khởi động lại máy tính sau đó truy cập vào BIOS bằng cách bấm thật nhanh tay phím DEL, F8, F10.. hoặc truy cập vào chế độ boot nhanh như thế này:

Tham khảo bảng giá mua bán linh kiện máy tính giá sỉ

cai-windows-10-13
 • + Bước 1:Tại giao diện đầu tiên bạn hãy chọn ngôn ngữ, định dạng thời gian…
  • Language to install: Chọn ngôn ngữ máy tính
  • Time and currency format: Định dạng thời gian.
  • Keyboard and input method: Chọn phương thức nhập bàn phím.
  Sau đó nhấn Next để tiếp tục.Nhấn Install now để bắt đầu cài đặt.+ Bước 2: Nếu như có key bản quyền thì bạn nhập vào đây và nhấn Next, còn nếu không có, hoặc bạn muốn nhập sau thì nhấn vào Skip như hình dưới.+ Bước 3: Đọc điều khoản của Microsoft, MS  đưa ra quy định cũng như điều khoản sử dụng bạn chọn I accept the license terms và nhấn Next để đồng ý.+ Bước 4: Có 2 lựa chọn cho bạn:
  • Upprede: Tức là nếu bạn đang sử dụng Windows XP bản quyền thì có thể nhấn vào đó để nâng cấp lên phiên bản Windows 7.
  • Custom (advanced): Phần cài đặt tùy chỉnh, thường thường chúng ta sẽ chọn dòng này.
  Ở đây mình đang hướng dẫn cài đặt mới nên sẽ chọn Custom: Install Windows only (advanced)+ Bước 5:  Chọn phân vùng mà bạn có ý định cài Windows 10 từ đầu > nhấn Next. (bạn chia ổ cứngnhanh nếu như bạn quên ở bước chuẩn bị.)+ Bước 6: Đợi…… Quá trình cài đặt bắt đầu, tốc độ nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào cấu hình máy tính của bạn.Sau khi kết thúc quá trình copy cũng như cài đặt thì hệ thống yêu cầu bạn reset lại máy để tiếp tục. Bạn nhấn vào Restart now+ Bước 7: Quá trình thiết lập hệ thống đang diễn ra bạn vui lòng chờ trong ít phút.+ Bước 8: Tại đây, Microsoft tiếp tục hiện ra một cửa sổ yêu cầu bạn nhập key bản quyền vào, bạn hãy nhấn vào lựa chọn Do this later để nhập sau.+ Bước 9: Tiếp theo bạn chọn Use Express settings để chọn và sử dụng các thiết lập mặc định của Windows 10 hoặc bạn có chọn Customize Settings để thiết lập theo nhu cầu cá nhân nhé.=> Ở đây mình chọn Use express settings để cài đặt theo mặc định.+ Bước 9: Bước này, nếu như bạn có sẵn tài khoản Microsoft thì có thể nhập vào luôn và nhân vào Sign in để đăng nhập. Còn nếu như chưa có thì bạn hãy nhấn vào Skip this stop để đăng nhập sau.=> Do ở đây mình chưa muốn đăng nhập nên mình sẽ chọn là Skip this step .+ Bước 10: Nếu như bạn chọn tài khoản là Local Account thì một hộp thoại sẽ hiện ra như hình bên dưới. Bạn hãy nhập tên và mật khẩu vào máy tính => nhấn Next để tiếp tục.+ Bước 11: OK! Tới bước này bạn thì bạn cứ để nguyên để Windows tự động làm các việc còn lại của nó.+ Bước 12: Xuất hiện màn hình đăng nhập, bạn hãy nhập mật khẩu mà lúc nãy bạn đã đặt vào đây và nhấn Enter để truy cập vào màn hình Desktop.+ Bước 13: Quá trình cài đặt Windows đã xong, bây giờ thì bạn có thể khám phá toàn bộ tính năng trên Windows 10 thông qua Serie cách sử dụng Windows 10 của mình.Kết thúc quá trình cài đặt !Làm thế nào để cài Windows 10 trên máy tính ảo VMware?Nếu như bạn không muốn bỏ hệ điều hành mà bạn đang sử dụng mà vẫn muốn trải nghiệm sự mới mẻ của hệ điều hành Windows 10 thì lúc này sẽ có 2 hướng cho bạn lựa chọn đó là cài đặt Windows 10 song song với windows hiện tại hoặc một cách rất tốt nữa là cài đặt Windows 10 trên máy tính ảo.

Chúc bạn thành công! Đừng quên truy cập vào website lamkhanh.com hoặc laptopcu24h.com thường xuyên để theo dõi các thủ thuật hay về máy tính nhé!

THÊM NHẬN XÉT CỦA BẠN

ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ

THANH TOÁN LINH HOẠT

BẢO HÀNH SIÊU TỐC

Call Now Button

Chat zalo